Broccolini ผักดีกินแล้วอายุยืน

ใครไม่ชอบทานผักบ้างยกมือขึ้น รู้หรือไม่ว่า ผักมีคุณประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน ยาอายุวัฒนะส่วนใหญ่ก็มีส่วนผสมของผัก อย่าง Broccolini หรือ บล็อคโคลี ที่เราๆ รู้จักกันดีมีสรรพคุณยืดอายุของผู้รับประทานบ่อยๆ และป้องกันอัลโซเมอร์ ได้อย่างดีอีกด้วย คุณสมบัติเหล่านี้และอีกมากมาย มีอยู่ในผักบล็อคโคลีอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่ง ผักอัดเม็ด Bio Veggie มีส่วนผสมและผลิตจากผักหลากหลายชนิดรวมทั้ง บล็อคโคลี อีกด้วย

เมื่อประมาณ 200 ปีที่ผ่านมา ชายชาวสวีเดนชื่อ เบอร์ซีลีอัส เซเลเนียม ค้นพบแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ตามมารยาทต้องตั้งชื่อตามนามสกุลของผู้คนพบ แร่ธาตุนี้จึงถูกเรียกว่า เซเลเนียม การค้นพบธาตุเซเลเนียม ทำให้รู้ทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อเสียคือ ถ้าได้รับในปริมาณมากจะก่อผลข้างเคียง เช่น โลหิตจาง เส้นผมหลุดร่วง และเล็บจะเปราะบาง หักง่าย

แต่ข้อดีมากมายนัก เช่น ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยการเจริญเติบโตของร่างกาย กล้ามเนื้อแข็งแรง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดีที่สุด บำรุงตับ รอดพ้นจากการเป็นหมัน ที่น่าสนใจคือ การทดลองในหนูพบว่าทำให้อายุยืนยาวขึ้น ถ้าขาดธาตุเซเลเนียม โอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งสูงมาก เช่น ในผู้หญิง มีโอกาสเกิดมะเร็งเต้านม รังไข่ ส่วนมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นโรคของผู้ชายค่ะ

แม้แต่ในผู้ติดเชื้อ HIV หรือผู้ป่วยโรคเอดส์ เซเลเนียมยังช่วยกระตุ้นให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงได้ โดยเฉพาะใช้ร่วมกับวิตามินอี กระตุ้นภูมิเพิ่มได้ 30 เท่า ซึ่งเป็นงานวิจัยของโซเวียตได้ยืนยันไว้

ความมหัศจรรย์ของเซเลเนียมคือ ชะลอความชราของเซลล์ผิว โดยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้มีความนุ่มชุ่มชื่น คงความเต่งตึง เป็นหนุ่มสาวได้ยาวนาน แล้ว เซเลเนียม ที่เล่ามานี้หาซื้อได้ที่ไหน???

ในบร็อคโคลี่ ดีที่สุด ถึงแม้จะเป็นผักต่างประเทศ แต่ภาคเหนือและอีสานปลูกได้ดี สีเขียวสวยสด เป็นพืชล้มลุก ชอบอากาศเย็น แล้วยังมีวิตามิน B2 และวิตามิน C ที่ร่างกายต้องการ รวมทั้ง Folic acid บำรุงระบบประสาท

แต่หากใครทานผักยาก เราแนะนำ ผักเม็ด Bio Veggie ซึ่งมี บร็อคโคลี่เป็นส่วนผสมและมีผักชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ลองซื้อหามารับประทานได้แล้ววันนี้

หมายเหตุ เม็ดผัก Bio Veggie ไม่ใช่ยา และไม่มีคุณสมบัติสำหรับการลดน้ำหนักแต่อย่างใด