อาหารป้องกันโรคความดันโลหิต

มีใครหลายคนถามว่า ผักอัดเม็ด Bio Veggie นั้นเป็นอาหารใช้สำหรับลดความอ้วนได้หรือไม่ ขอกล่าวไว้ในที่นี้เลยว่า เป็นได้ และไม่ได้ ส่วนใหญ่แล้วความอ้วนเกิดจากการที่ร่างกายได้รับพลังงานมากเกินความจำเป็นจึงเป็นเหตุให้สารอาหารส่วนใหญ่ที่ไม่ถูกใช้ไปในการเผาผลาญเกิดการสะสมเป็นชั้นไขมัน และสอดแทรกอยู่ตามร่างกายทั่วไป ทำให้มีน้ำหนักมาก เพราะชั้นไขมันนี้เอง เป็นที่มาของ ความอ้วน

การจะละลายชั้นไขมันที่แทรกอยู่ตามร่างกายในที่ต่างๆ ทำได้หลายวิธี นั่นคือ การลดความอ้วน การอดอาหารไม่ได้เป็นสาเหตุหลักในการแก้ปัญหาลดความอ้วน การรับประทานผักเม็ด Bio Veggie เป็นเพียงการเพิ่มวิธีการรับสารอาหารและวิตามินจากผัก ไม่ได้เป็นแนวทางหลักในการแก้ปัญหาความอ้วนแต่อย่างใด

อีกในกรณีหนึ่งคือ อาหารลดความดันเลือด หรืออาหาร DASH สามารถลดอ้วนได้ไหม เป็นปัญหาจากหลายๆ คนที่สอบถามเข้ามา ในความเป็นจริงแล้ว เมนูอาหาร DASH นั้นมีวัตถุประสงค์หลักในการลดความดันเลือดสูง ป้องกันโรค แต่ในทางอ้อมก็สามารถลดความอ้วนได้ เพราะอาหารแดชส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของถั่วและธัญพืช มากกว่าเมนูอาหารแบบปกติ ซึ่งธัญพืชเหล่านี้มีคุณสมบัติในการดูดซึม และมีแร่ธาตุอาหารเพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกายในแต่ละวัน และมีไขมันไม่อิ่มตัวสูง มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน และมีพลังงานที่มากพอที่ร่างกายจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

การได้รับพลังงานเพียงพอ จึงทำให้พลังงานในร่างกายไม่เพิ่มขึ้น เป็นการชะลอความอ้วนได้ดีอีกทางหนึ่ง หากควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ชั้นไขมันที่สะสมในร่างกายเกิดการเผาผลาญมากขึ้น เพราะร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากอาหารเพิ่ม จึงจำเป็นต้องดึงพลังงานที่สะสมในร่างกายในรูปไขมันออกมาใช้ จึงเป็นเหตุให้สามารถลดความอ้วนในทางอ้อมได้ดีอีกทางหนึ่ง

อาหารแดช จึงเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยป้องกันโรคความดัน โรคหัวใจ และโรคเกี่ยวกับความดันเลือดได้ดีอีกทางหนึ่ง และในผลทางอ้อมก็ยังสามารถที่จะช่วยลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วนได้ดีอีกด้วย

ผักอัดเม็ด Bio Veggie มีส่วนผสมของผักหลากหลายชนิด ทดแทนสารอาหารที่ร่างกายขาด เป็นตัวช่วยเพิ่มสารอาหารจากผักในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องรับประทานผัก เพราะคุณสมบัติของผักเม็ด Bio Veggie 1 ซอง บรรจุ 5 เม็ด 5 สี เทียบเท่ากับการรับประทานอาหารจานผักหลากสีชามโต ใน 1 วัน เลยทีเดียว