รูปร่างสวย ด้วยกันกินผัก แบบดารา

ทำไมดาราหรือคนดังต่างๆ มีหุ่นสวยและดูดี วันนี้จะมาเฉลยเคล็ดลับการกินผักของดาราสาว ให้ฟังกัน เพราะความที่เป็นดารา เป็นคนของประชาชนจึงเป็นสิ่งที่ต้องคอยดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่แค่เพียงต้องดูแลผิวแล้ว รูปร่างและสัดส่วนก็ยังเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จึงเป็นหนึ่งในเคล็ดลับสุขภาพของบรรดาสาวๆ คนดัง อย่างเคล็ดลับการกินผักอย่างไรให้อร่อยและดูดีต่อรูปร่าง ก็อยู่ในสูตรลับอย่างหนึ่งด้วย การเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้บริโภคหันมารับประทานผักกันเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการดูแลรูปร่างด้วยการกินผัก ถือว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เช่นเดียวกับนักแสดงวงการบันเทิงในบ้านเรา ที่ต่างก็มีวิธีการดูแลรูปร่างและนิยมรับประทานผักในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

เราลองมาดูกันว่า ที่แต่ละคนมีรูปร่างดูดีทั้งสวยและสดใสขนาดนี้ เขามีเคล็ดลับเฉพาะตัวในการเลือกกินผักคู่กับการดูแลร่างกายอย่างไรกันบ้าง

จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ ส่วนใหญ่ก็จะทานอาหารที่มีส่วนประกอบของผักเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ อาหารที่เลือกทานก็จะเป็นอาหารประเภทสลัดผัก และควบคู่กับการนอนผักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ ก็ยิ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของตัวเราเองได้ไม่น้อยเลยค่ะ

เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ปกติก็ทานผักได้ทุกอย่าง เพราะเป็นคนกินง่าย ๆ อยู่แล้วค่ะ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรมากค่ะ กินอาหารที่สะอาดปลอดภัย ออกกำลังก็ใช้ได้แล้วค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะทำงานไม่เป็นเวลา เพราะฉะนั้น เรื่องการกินก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษเหมือนกันค่ะ ทานผักที่สดและสะอาดเป็นประจำก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้มากขึ้นค่ะ

ส้ม-กนกกร ใจชื่น โดยส่วนใหญ่ก็เลือกผักทีเราชอบหรือทานง่าย ๆ เช่น แตงกวา ผักกาด หรือผลไม้เข้ามาแจม เลือกรสชาติที่ไม่ชมมากเกินไป แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบผักสดมากกว่า เพราะได้คุณค่าทางสารอาหารสูงมีเส้นใยเยอะกว่า ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของเราดีขึ้นด้วย ถ้าชอบทานจริง ๆ ก็จะเลือกเป็นเมนูสลัด เพราะชอบผักกาดแก้วมาก ๆ ผสมกับเนื้อปลาทูน่าก็ถือได้ว่าอร่อยถูกใจและไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ

กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติกรรม ปกติแล้วกวางเองก็เป็นคนที่ชอบทานผักผลไม้อยู่แล้ว แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ไปทำงานที่ฮ่องกง ได้กินแต่อาหารที่ทำมาจากแป้งหรือขนมปังตลอดเวลา เลยรู้สึกได้ว่าระบบการขับถ่ายเปลี่ยนไป ไม่ปกติเหมือนเดิม จึงมาคิดถึงสาเหตุที่เกิด ก็พบว่าเราไม่ค่อยได้ทานผักเหมือนแต่ก่อน ก็เลยพยายามหันมาทานผักมากขึ้น โดยเฉพาะตอนเย็นก็พยายามที่จะเลือกทานสลัดกับน้ำสลัดที่มีรสชาติดี เพื่อที่เราจะได้ไม่เบื่อการทานผัก และดูแลรูปร่างตัวเองได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ เพราะการที่เราจะสวยได้กวางคิดว่าเราต้องสวยจากภายในร่างกายที่ดีสู่ภายนอกจึงจะทำให้เราดูดีอย่างแท้จริงค่ะ

ฟาง-พิชญา ศรีเทพย์ ถ้าทานผักส่วนใหญ่จะชอบทานผัดผัด หรือผักอะไรก็ได้ที่สด ๆ กรอบ ๆ แล้วก็ชอบทานผักที่อยู่ในส้มตำด้วย เพราะรถชาติถูกปากกินง่าย ไม่อ้วน และก็บ้านเราก็มีร้านที่อร่อย ๆ อยู่หลายที่ หาทานง่ายด้วยค่ะ อีกอย่างก็จะเป็นพวกสลัด ก็อร่อยหาทานง่าย บางครั้ง ถ้าหากไม่มีเวลา ก็ซื้อมาเก็บไว้ทานได้ แต่ไม่แช่ไว้นานค่ะ เพราะกลัวว่าจะเสีย ไม่อร่อยเหมือนตอนซื้อมาทานทันที และกินน้ำมาก ๆ ก็ช่วยให้ผิวพรรณและร่างกายดูดีควบคู่กันไปค่ะ

วิว-วรรณรท สนธิไชย ปกติคุณแม่ก็สอนให้ทานผักตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ ทุกมื้อจะต้องมีผักเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเป็นประจำ และจะดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นตามไปด้วย และวิวเองก็จะพยายามออกกำลังกายเป็นประจำยิ่งตอนนี้ต้องทำงานไปด้วย ออกกองถ่ายละครก็บ่อยขึ้น ก็ยิ่งต้องกินอาหารให้ครบ พักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลตัวเองให้มากกว่าปกติ เพื่อร่างกายที่ดีจะได้พร้อมในการใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุดค่ะ

กินผักอย่างถูกวิธีทำให้หุ่นดีและรูปร่างสวย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ไม่ชอบทานผัก ด้วย ผักอัดเม็ด Bio Veggie ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทผักเม็ด ที่ได้คัดสรรพืชผักสดต่างๆ ที่มีคุณค่าทางอาหารและโภชนาการสูง จากการเพาะปลูกบนพื้นที่ภูเขาสูงในสภาวะแวดล้อมและการควบคุมมาตรฐานอันดีเยี่ยม