เทคนิคการเลือกเดรสสวย ไปออกงาน

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน หากมีงานรื่นเริงหรือเทศการฉลองต่างๆ แม้แต่ในช่วงสิ้นปี หรือปีใหม่แบบนี้ ถือเป็นช่วงไพร์มไทม์ของคู่รักหลายคู่ที่ใช้เป็นช่วงเวลาในการจัดงานแต่งงาน ในบรรดาสาวๆ หลายคนจึงต้องเตรียมตัวแต่งสวยไปร่วมงานแต่งงาน และสำหรับสาววัยใส ชุดที่เหมาะกับงานแต่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เดรสสั้น หรือ ชุดราตรีสั้น นั่นเอง

เพราะเดรสสวยแบบนี้ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งความเหมาะสมกับโอกาส และช่วงวัยของผู้ใส่ แต่ว่าออกงานเป็นทางการแบบนี้ เราจะเลือกใส่เดรสแบบไหนดีล่ะ ถึงจะเหมาะกับรูปร่างของเรา

ถ้าเราเป็นสาวที่มีหน้าอกใหญ่ สาวๆ ควรเลือกใส่ชุดที่มีคอเสื้อเป็นแบบสายคล้องคอและผ่าหลัง เพื่อปิดส่วนหน้าที่มีมาก(แหม มีมากก็ลำบากเหมือนกันนะเนี่ย -*-) และเปิดส่วนหลังแทน การเลือกใส่เดรสสไตล์นี้จะช่วยทำให้สาวๆ ดูมีบุคลิกภาพที่ดี และดูมีจุดที่น่าสนใจมากขึ้น ข้อห้ามที่สำคัญคือ สาวที่มีหน้าอกใหญ่ไม่ควรใส่เสื้อที่เปิดให้เห็นเนินอกเด็ดขาด

ส่วนสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงตรง ไม่ค่อยมีทรวดทรง คือมีหน้าอกค่อนข้างเล็กและสะโพกเล็ก สาวๆ ควรใส่ชุดราตรีที่เป็นแบบเปิดไหล่หรือสายเดี่ยว ยิ่งถ้ามีผ้าคาดเอวหรือสายคาดเอวด้วยจะช่วยเสริมให้เดรสชุดนี้ดูดูยิ่งขึ้นค่ะ เพราะการเดรสเปิดไหล่ หรือสาวเดี่ยว ที่มีผ้าคาดเอวนั้นจะช่วยทำให้รูปร่างของเราดูมีสัดส่วนมากขึ้นค่ะ ข้อห้ามที่สำคัญก็คือ ห้ามใส่เดรสเกาะอกเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการหลุดแล้ว ยังทำให้เห็นชัดอีกต่างหากว่าเราไม่ค่อยมีทรวงทรง

การเลือกเดรสออกงานสวยๆ อาจเป็นเทคนิคเฉพาะตัว เนื้อหาอาจสั้นเกินไปแต่ก็กินใจไม่ใช่น้อย