เดรสกันหนาว เที่ยวที่หนาว

ไปเที่ยวที่หนาวๆ อย่างการเดินทางไปภูหินร่องกล้า ไม่ว่าจะไปช่วงฤดูไหน อากาศก็กำลังดี แต่หากจะให้ดียึ่งขึ้นก็ควรไปช่วงฤดูหนาว พร้อมกับการใส่เดรสกันหนาว สุดชิค แฟชั่นบนดอยเอาให้สาวดอยตะลึงหนุ่มม้งเหลียวมองกันไปเลย กับเดรสกันหนาว และอุปกรณ์เสริมน่ารักๆ

สำหรับการไปเที่ยวภูหินร่องกล้านั้น ก็เริ่มจากการเกาะรถทัวส์จากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดพิษณุโลก จากในตัวเมืองของพิษณุโลก ไปตามเส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก ระยะทาง 68 กม. ถึงสามแยกบ้านแยง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอนครไทย ระยะทาง 29 กม. แล้วต่อตั๋วรถไปอำเภอนครไทย มีรสบัสสีหวานเย็นออกทุกชั่วโมง คันแรกออกประมาณตี 5 ถ้าใครไปถึงเช้ากว่านั้นก็คงต้องนอนรอไปก่อน เพราะจะต้องเดินทางต่อประมาณ 28 กม. หลังจากขึ้นรถได้ก็นั่งสูดอากาศธรรมชาติที่แสนจะสบายๆ ไปอีกราว 2 ชั่วโมงก็มาถึงท่ารถอำเภอนครไทย

เดรสกันหนาว เที่ยวที่หนาว

อาจจะลงจากรถแล้วยืนงงนิดๆ ว่ามันที่ไหนกันหว่า ไม่นานหรอก จะมีคุณลุงคุณป้าคุณน้าเหล่าชาวสามล้อเครื่อง มารุมคุณให้ใช้บริการเหมารถขึ้นภูมาถามไถ่ ถ้ามากันหลายคนก็ไม่มีปัญหาแบ่งรถกันไป แต่รถคันนึงน่าจะรับได้ 4-6 คนไหวอยู่ รถเหมาสามล้อเครื่องจัดราคาที่ไม่เกิน 500 บาทต่อเที่ยว แต่บริการส่งแค่ด่านตีนภูหินเท่านั้น เพราะสามล้อเครื่องขึ้นภูไม่ไหว

ถ้ามารถส่วนตัวคงไม่ต้องลำบาก ขับขึ้นไปยังที่ทำการอุทยานฯ ได้เลย แต่ถ้าหารถไม่ได้ก็นั่งงงซักพักแล้วรอโบกรถขนผักของชาวม้งที่นานๆ จะมีทีนึง ที่จะขึ้นไปยังที่ทำการอุทยานฯ อีกต่อนึง หรือจะใช้บริการเดินไปพลางๆ ก็ได้แต่ระยะทางก็ไกลโขอยู่ เพราะมีสภาพภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน มีความสูงประมาณ 1,614 เมตร สภาพภูมิอากาศของภูหินร่องกล้า มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดปี ในฤดูหนาวอุณหภูมิจะต่ำมากประมาณ 0-4 องศาเซลเซียส ฤดูร้อนอากาศจะเย็นสบาย และในฤดูฝนมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีประมาณ 18-25 องศาเซลเซียส

เอาแฟชั่นเดรสสวย ไปฝากคนบนดอยกันดีกว่า