เสื้อผ้าแนวๆ Style Clothing

สำหรับแนวการแต่งตัวแบบ Role Play ถือเป็นแฟชั่นการแต่งตัวสู่ความซับซ้อนของบทบาท ซึ่งเทรนด์นี้ได้หยิบเอาความทับซ้อนกันของเครื่องแต่งกายบุรุษและสตรีมาใช้ จะเห็นได้จากการประยุกต์เสื้อผ้าสตรีให้มีกลิ่นอายของแฟชั่นทอมบอย อย่างการสวมเสื้อสูท ผูกเนคไท ควบคู่กับกางเกงขาสั้นมากขึ้น โดยโทนสีจะเน้นไปทางสีเอิร์ธโทนที่เข้าได้ง่ายกับเสื้อผ้าหลากชนิด และสีพาสเทลที่มีเนื้อสีไปทางสีชอล์ก หรือสีอ่อน ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้กับทั้งเสื้อผ้าสตรีและเสื้อผ้าบุรุษ Role-Play Styles

Ponte DressAdalicia Dress

โดยเจนนา แคคคาโว Product Trend Analyst จากคอตตอน อินคอร์เปอร์เรท กล่าวถึงแรงบันดาลใจของเทรนด์แฟชั่นที่กำลังจะมาแรง ว่าเกิดจากการศึกษาเรียนรู้ และรวบรวมจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิต รวมไปถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้คนในยุคปัจจุบัน ซึ่งจะมีความหลากหลายและแตกต่างกันไป

ส่วนสไตล์อย่าง Decedent Decline” เป็นความอจีรังแห่งอารยธรรม เป็นการชวนคุณย้อนไปเยี่ยมชมโบราณสถานต่างๆ จนได้พบกับมนต์ขลังของความอจีรังของวัตถุ กลิ่นอายของความเก่าแก่ความโรยราและผุผัง ดังนั้นการแต่งตัวของกลุ่มนี้จะมุ่งเน้นไปทางจิตวิญญาณของความเก่า ที่ซ่อนเร้นไว้ในเสื้อผ้าและลายละเอียดของเนื้อผ้า โทนสีของเทรนด์นี้จะใช้สีที่บ่งบอกถึงกลิ่นไปถึงความเก่า แต่ถูกนำมาปะปนกับความสดของสีแดงจากไวน์ รวมถึงสีฟ้าที่มาจากลวดลายของเครื่องเงินลายคราม แสดงยุคสมัยของคนในอดีต

Role-Play-style แนวการแต่งตัวแบบ role play style

ลักษณะของเนื้อผ้าจะถูกประยุกต์ตกแต่งให้แลดูเก่าแบบไม่ได้ตั้งใจด้วยวิธีหลากหลาย เช่น การฟอก ย้อม ขัดสี หรือการใช้เส้นด้ายที่มีขนาดต่างกันสลับไปมา แลดูปราศจากความประณีต และมีโครงสร้างที่หลวมแต่ยังคงความสวยงาม

เทรนด์ที่มาเป็นอันดับหนึ่งหนีไม่พ้น Anticipation Nation หรือเทรนด์สีสันในวันที่เร่งรีบ เทรนด์นี้จะมุ่งเน้นไปทางความตื่นตัวและความกระฉับกระเฉงของชีวิต ที่พร้อมจะตอบสนองต่อความเร่งด่วนได้อย่างฉับพลัน ดังนั้นโทนสีกลุ่มนี้จะเป็นโทนที่ให้อารมณ์ความร่าเริงสดใส ผสมผสานกับอารมณ์ย้อนยุค เช่น สีฟ้าอ่อน ส้มอ่อน หรือสีเขียวมะนาว ขณะเดียวกัน สีขาว ดำ รวมถึงเทาอ่อน ได้ถูกนำมาใช้เพื่อลดความจัดจ้านของโทนสีหลักของสีฟ้า ส้ม และเขียว เพื่อสื่อให้เห็นถึงอารมณ์ย้อนยุค

Anticipation Nation style การแต่งกายสไตล์ Anticipation Nation ย้อนยุค

ส่วนเนื้อผ้าที่ปรากฏจะมีลักษณะเป็นผ้าถัก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดแคชชวลสไตล์ เช่น เสื้อเชิ้ตจะมีลวดลายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายริ้ว หรือลายตาราง ดูแนวแฟชั่นการแต่งตัว Style Clothing แนวๆ ได้ที่ http://www.beautyfullallday.com