การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

วิธีเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นนั้น เป็นเทคนิคของแต่ละคน ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถเลือกใส่ชุดที่อยากใส่และออกมาดูดีได้ เนื่องจากรูปร่างและลักษณะของผู้หญิงแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และถึงแม้ว่าจะเหมือนกันก็จริง แต่ความแตกต่างกันในเรื่องของสีผิวก็อาจไม่ได้คล้ายคลึงกันนัก เนื้อผ้าแต่ละสี จะลงตัวและดูดีกับสรีระของผู้หญิงบางแบบและสีผิวบางแบบเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกแฟชั่นเสื้อผ้า ให้เหมาะกับสีผิวจึงจัดเป็นเทคนิคขั้นสูงของเหล่าดีไซน์เนอร์

เสื้อผ้าที่คนอื่นใส่แล้วสวย ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะใส่ได้สวยเหมือนกัน การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวก็เป็นปัจจัยที่จะช่วยทำให้คุณดูดี ดูสวย มีรสนิยมแล้ว ยังทำให้ตัวคุณมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นด้วยคะ งั้นเรามาดูวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวกันดีกว่าคะ

ถ้าคุณมีผิวขาวอมชมพูหรือผิวขาวอมเหลือง ถือว่าเป็นคนที่โชคดีจริงๆ เพราะสามารถเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นที่จะสวมใส่ได้ง่ายใส่เสื้อผ้าสีไหนก็ได้ ยิ่งเลือกโทนที่สีอ่อนๆ สดใสๆ อย่างสีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน โกโก้ สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยทำให้สีผิวของคุณดูเด่นกว่าคนอื่นๆ แต่ถ้าอยากให้ดูสุขุม เท่ห์ให้ใส่เสื้อสีน้ำเงิน เทาเข้ม น้ำตาลเข้มก็จะดูเท่ห์ขึ้นมาเลยทันที

ถ้าคุณมีผิวขาวซีด เป็นสีผิวที่ขาวจนเกินไปจนแลดูเหมือนสุขภาพไม่แข็งแรงนัก ควรเลือกเสื้อผ้าที่สีโทนสีค่อนข้างเข้ม เพื่อช่วยทำให้ผิวดูเข้มขึ้น ไม่ขาวซีดเหมือนคนไม่สบาย ควรใส่เสื้อสีฟ้าอ่อน น้ำตาล เขียวเข้ม ชมพูอ่อน ก็สามารถทำให้คุณดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นคะ

ชุดเดรสวัยรุ่น

ถ้าคุณมีผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง คือไม่ขาว และไม่ดำ สาวผิวสีนี้ค่อนข้างดูเซ็กซี่มีเสน่ห์อยู่ในตัว สีเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสาวผิวนี้ควรเป็นสีผสมต่างๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีเลือดนก สีชมพูหม่น จึงจะช่วยขับให้ผิวของเราดูดีขึ้นได้คะ

ถ้าคุณมีผิวสีคล้ำ ดำ แทน ควรเลือกใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสีโทนกลางๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สดเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ดี เช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะสีเสื้อโทนนี้สามารถทำให้ผิวของคุณ ดูกลมกลืนกับเสื้อผ้า และยังทำให้คุณดูขาวขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญอย่าได้หยิบเสื้อผ้าสีอ่อนๆ หรือสีฉูดฉาดเป็นอันขาด เพราะมันจะยิ่งทำให้เพื่อนๆ ดูคล้ำมากขึ้น

รู้วิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวง่ายๆ แบบนี้แล้ว คุณก็สามารถแต่งตัวให้สวยเหมาะกับตัวเองได้แล้วคะ