วิธีเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

เดรสเป็นที่นิยมใส่กันอย่างมากในหมู่สาวๆ เพราะชุดเดรสเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ง่าย ดูดี หาเครื่องประดับมาแมทซ์นิดหน่อยก็น่ารักแล้ว และยังสามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวได้อีกด้วย

ชุดเดรส

 

ชุดเดรสมีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ซึ่งแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาบอกแนวทางการเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ เอาแบบว่าให้หนุ่มๆ เห็นแล้วใจละลายเลย (เว่อร์ไป ฮ่าๆ)

เรามาดูรูปร่างกันก่อน ว่าเราเป็นคนรูปร่างแบบไหน

– รูปร่างทรงแอปเปิ้ล
– รูปร่างทรงลูกแพร์

– รูปร่างทรงนาฬิกาทราย

 

  

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล มีช่วงไหล่ชัดเจนและเอวค่อนข้างตรง ควรเลือกชุดเดรสแขนสั้น ยาวระดับเข่า ไม่รัดเอวและต้นขามากเกินไป เน้นแบบที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดเข้าไว้จะดีกว่าเดรสพิมพ์ลาย สีเข้มๆ ก็ยิ่งดี หรือจะเป็นเดรสแขนตุ๊กตาที่ปล่อยชายพลิ้วต่ำลงมาจากช่วงเอว ชุดเสื้อผ้าแฟชั่นแบบนี้จะช่วยบดบังหน้าท้องได้ดี

 

รูปร่างทรงลูกแพร์ จะมีสะโพกเด่นชัด ชุดเดรสทรงเอจึงเหมาะกับสาวรูปร่างนี้ เดรสช่วงบนควรมีสีสว่างสดใสและถ้าเป็นแบบสายเดี่ยวก็ควรเป็นสายหนาๆ ส่วนช่วงล่างเป็นสีที่เข้มกว่า ก็จะทำให้สะโพกดูสมส่วนขึ้น หรืออาจเลือกชุดเดรสคอกว้างๆ เดรสโชว์ไหล่หรือมีระบายแต่งที่ไหล่ด้วยยิ่งดี

 

รูปร่างทรงนาฬิกาทราย สัด ส่วนโค้งเว้าดูสวยอยู่แล้ว เลือกเดรสคอวีหรือคอกว้าง จะเป็นเดรสแบบผูกเอวก็ได้ รวมไปถึงชุดวินเทจ ที่เหมาะกับสาวรูปร่างนี้เป็นพิเศษ แค่อย่าใส่เดรสที่เนื้อผ้าหนาเกินไป และเลือกแบบเข้ารูปก็จะช่วยขับเน้นให้คุณดูสวยเด่นได้แล้ว

ที่มา : http://www.memylove.com/article-view.php&id=20002