Holiday Collection สไตล์หรู

เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูที่เหมาะกับการพักผ่อน อาจไปล่องเรือสำราญ หรือเอกเขนกอยู่ในรีสอร์ทหรูตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในช่วงเวลาตากอากาศ สำหรับชาวตะวันตกนั้นหากเป็นวันหยุดแบบนี้ ทำให้ต้องนึกถึง Holiday Collection ซึ่งเป็นคอลเลกชันที่เหมาะจะใส่เดินในเมืองร้อนแบบบ้านเราได้ เพราะเนื้อผ้าจะบางเบาเน้นสวมใส่สบาย นำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์

Holiday Collection สไตล์หรู

Gucci และ Dior ถือเป็นงานคอลเลกชั่นสุดหรูที่บรรดาเหล่าเซเลบทั้งในและต่างประเทศชื่นชอบ สำหรับ Holiday Collection สไตล์หรู นี้ ทางด้าน..

Dior เป็นผลงานการออกแบบโดย Raf Simons จุดเด่นอยู่ที่ความคล่องตัวที่ได้ผสมผสานกลิ่นอายของเสื้อผ้าสำหรับเล่นกีฬาเข้ากันกับความงามแบบร่วมสมัย ความงามของผ้าลูกไม้ถูกสอดแทรกไว้ในทุกอณูของคอลเลกชันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ลาย การปัก การผูก หรือแม้แต่การเคลือบบนเนื้อผ้าชนิดต่างๆ รูปทรงของ Bar Jacket เอกลักษณ์ของห้องเสื้อดิออร์ ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูโค้งมนและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

แบบชุดกระโปรงยาวถูกปรับเปลี่ยนโดยการติดซิปยาว การตัดเย็บด้วยผ้าชนิดใหม่ๆ และการสวมทับชุดว่ายน้ำแบบถักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดว่ายน้ำในสมัยก่อน ความผ่อนคลายที่ได้จากคอลเลกชันนี้จะดูเด่นชัดขึ้นเมื่อสวมรับกับรองเท้าส้นสูง รองเท้าส้นเข็มและส้นโค้งงอในสไตล์ของ Vivier ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์จากห้องเสื้อสุดหรู Dior หรือแม้แต่เครื่องประดับเคลือบเงาทั้งสร้อยคอและกำไลที่ล้วนนำเสนอความเป็น Sport ของคอลเลกชันนี้ได้อย่างลงตัว

Holiday Collection สไตล์หรู

Gucci คอลเลกชันนี้ใช้ลายเส้นที่ดูผ่อนคลายและสัดส่วนแบบโอเวอร์ไซส์ จัมป์สูทและเครื่องแต่งกายชั้นนอก คาดด้วยเข็มขัดระดับสะโพก เสื้อทูนิกจับคู่กับกางเกงทรงหลวม ภาพโดยรวมเน้นความเป็นผู้หญิง และเดรสทรงเชิ้ตตัวยาว มีทั้งเดรสสไตล์กิโมโนแบบใหม่ หรือ แรป เดรส (wrap dress) จับพลีตเล่นระดับชายกระโปรง ชุดลำลองที่สวมใส่ได้ทุกวันแนวชุดนักกีฬา ผสานเข้ามาในคอลเลกชันด้วยเสื้อแจ็กเกตนักบิน เสื้อกันลม เสื้อยืดที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อกล้ามของนักบาสเกตบอล และกางเกงขาสั้นต่อชายแบบแม็กซี่

เสน่ห์ชวนหลงใหลของหญิงสาวถูกจำกัดความออกมาเป็นเดรสผูกปมบิกินี นอตช่วงอก กระโปรงบานยาวระดับเข่า และการเน้นช่วงสะโพก เดรสสั้นสไตล์สปอร์ตชวนให้นึกถึงอารมณ์สบายๆ ของเสื้อยืด ขณะที่ยังคงดูมีเสน่ห์และร่าเริง เฉดสีที่ชวนให้นึกถึงพระอาทิตย์ตกที่แอฟริกาใต้ ตั้งแต่สีเหลืองทรายกับขาวมุก สีส้มสนิมและสีน้ำตาลทองแดง สีเหลืองออกน้ำตาล สีพีช สีชมพูนู้ด สีชมพูปะการัง สีเหลืองเสาวรส สีเขียวทะเลสาบ สีเขียวกีวี ไปจนถึงสีแดงราสเบอร์รี เนื้อผ้าที่ใช้สะท้อนแสงไฟ

Holiday Collection สไตล์หรูเหล่านี้อาจไม่เหมาะกับบรรดาผู้ไม่มีอันจะกินซักเท่าไหร่