เลือกใส่ชุดเดรสให้สวย

วิธีเลือกชุดเดรสที่เหมาะกับรูปร่างคุณนั้นมีขั้นตอนค่อนข้างหลากหลาย เพราะผู้หญิงมีรูปร่างอยู่หลายรูปแบบแตกต่างกันออกไปแต่ละรูปร่าง ก็มีข้อบกพร่องแตกต่างกันออกไป การเลือกชุดเดรสมาสวมใส่ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยปิดส่่วนด้อยของร่างกาย และเสริมให้ดูรูปร่างดีขึ้นจากการเลือกชุดเดรสที่เหมาะสมกับตัวเอง โดยมีทิปในการเลือกชุดเดรสดังนี้

สำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างตามหัวข้อ หรือ ที่เรียกกันว่า pear-shaped รูปทรงลูกแพร์ ชุดเดรสที่ควรเลือกควรเป็นชุดเดรสที่ไม่สั้นมากเกินไป คือมีความยาวเกือบถึงหัวเข่าหรือมีเลยหัวเข่าไปได้เล็กน้อย เพราะถ้าสั้นมากๆจะทำให้เห็นสะโพกที่กว้างของคุณอย่างชัดเจนและทำให้เปรียบเทียบกับช่วงไหล่ของคุณได้ ส่วนบนของชุดเดรสเลือกชุดเดรสที่เป็นแบบคอวีได้จะเป็นการดี หรือสามารถเลือกแบบที่เปิดไหล่ดังรูปก็ได้เช่นกัน

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงเอวหนา ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบ apple-shaped รูปทรงแอปเปิ้ล ตามรูปทรงแบบแอปเปิ้ลก็คือมีส่วนตรงกลางที่ขยายออกไปทางด้านข้างมาก หรือมีเอวที่หนานั่นเองเวลาเลือกชุดเดรสควรเลือกแบบที่ทำให้รูปร่างดูสูงขึ้น ไม่มีส่วนดึงดูดให้มองไปบริเวณส่วนเอวหรือส่วนตรงกลางของร่างกาย ไม่ใส่เข็มขัดที่ใหญ่เกินไป ถ้าต้องการใส่ accessory ที่เอวก็ควรเป็นโซ่ อันเล็กๆแทน

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงแขนใหญ่ สิ่งไม่ควรใส่ชุดเดรสแขนกุดโดยเด็ดขาดเพราะแสดงช่วงแขนที่ใหญ่เป็นพิเศษของคุณ ควรเลือกแบบที่มีแขน เช่นเป็นแขนแบบพริ้วเป็นลูกคลื่น หรือเลือกแขนแบบกระดิ่ง ความยาวประมาณ 3/4 ของทั้งหมด

เลือกใส่ชุดเดรสให้สวย

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงหน้าอกเล็ก หากคุณเป็นคนที่มีหน้าอกเล็กหรือหน้าอกแบนแล้วละก็ควรหลีกเลี่ยงชุดเดรสทีมีคอลึก เพราะจะทำให้เห็นส่วนหน้าอกของคุณชัดเจนขึ้น คุณควรเลือกแบบที่คอเต็ม แล้วใส่เครื่องประดับเพื่อเพิ่ม่เติมมิติส่วนตั้งแต่หน้าอกจนถึงลำคอของคุณ สร้อยคอแบบเป็นชั้นๆที่กำลังนิยมในขณะนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงหน้าอกใหญ่ สำหรับผู้หญิงหน้าอกใหญ่หากต้องการที่จะดึงดูดเพื่อเพิ่มจุดเด่นของคุณก็ควรเลือกชุดเดรสแบบคอวี หรือ คอลึก เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้น่าสนใจมากขึ้น เลือกเนื้อผ้าแบบที่ทำให้เห็นสัดส่วนหรือเนื้อผ้าแบบรีดเรียบไปกับร่างกายคุณ หากต้องการลดความเด่นของหน้าอกของคุณ คุณควรเพิ่มเติมตรงจุดอื่นเพื่อดึงดูดจุดสนใจไปจุดอื่น หรือเลือกชุดเดรสที่ประโปรงบานหน่อย แต่ความยาวของชุดเดรสควรอยู่ประมาณหัวเข่า

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงอวบหรืออ้วน ตามความเชื่อที่ว่าหากมีรูปร่างที่อวบมากหรืออ้วนนั้นต้องใส่ชุดเดรสแบบหลวมหรือพองๆนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งเพราะจะทำให้คุณดูอ้วนมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก ควรเลือกชุดเดรสที่ไม่หลวมและไม่พอง เลือกเนื้อผ้าที่ไม่รัดรูป หรือ ไม่ติดกับร่างกาย เลือกชุดเดรสที่มีสีสันสดใสและแบบมีมีลายพิมพ์จะทำใหความสวยและสดใสของผ้าชนะรูปร่างของคุณเลยทีเดียว

ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงผอมบาง ชุดเดรสแบบผ้าถักหรือชุดเดรสแบบสเวสเตอร์ เป็นแบบชุดเดรสที่ผู้หญิงผอมไม่ควรเลือกมาสวมใส่ ควรเลือกชุดเดรสที่ดูมีหลายชั้น หรือ ใส่ชุดเดรสแล้วมีแจ็คเก็ตหรือคาร์ดิแกนสวมใส่อีกที

1 thoughts on “เลือกใส่ชุดเดรสให้สวย

  1. Pingback: เลือกใส่เสื้อชุดเดรสอย่างไรให้ดูดี | Dress Code Fashion

Comments are closed.