คอลเลคชั่นใหม่ฤดูหนาว

“หวานละมุนไปกับโทนสีขาวราวกับเกล็ดหิมะ” คือภาพแรกที่สัมผัสได้ภายในงานเปิดตัว คอลเล็คชั่นใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว จาก ‘iCONiC’ แบรนด์สำหรับสาวหวานที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่ดินแดน แห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่อยู่ไกลโพ้น ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของซีซั่นนี้ คือการทำชุดที่ได้ไอเดียจากกล่องเก็บความทรงจำ ซึ่งเป็นกล่องกระจกที่เก็บเอาสิ่งของต่างๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ตายไว้ภายใน ด้วยการนำเอาดอกฝิ่นสั่งทำพิเศษแอบซ่อนไว้ตาม แขนเสื้อ กระเป๋า หรือปกคอชุด

[ad#adsense]

ภายใต้ผ้าโปร่งใสอย่างออร์แกนดี้ ผ้าโฟลท และชีฟองกากเพชร เพื่อให้ได้เห็นดอกไม้ที่อยู่ด้านใน ราวกับความทรงจำจางๆ ที่ยังคงมองเห็นได้ บวกกับสัญลักษณ์โปรดของ ฟรีด้า คาห์โล ศิลปินชาวเม็กซิกัน อย่าง ‘ผีเสื้อ’ ที่ทำ จากผ้าออร์แกนซ่ามาวาง ตกแต่งบนชุด ซึ่งในช่วงเวลากลางวัน ผีเสื้อเหล่านี้จะขยับปีกเบาๆ ตามการเคลื่อนไหว แต่พอเข้าสู่ช่วง เวลาแห่งความมืด ผีเสื้อเหล่านี้จะเรืองแสงราวกับยังมีชีวิต

North Walk ชื่อคอลเล็คชั่นล่าสุดที่ดีไซน์เนอร์เลือกหยิบเอากลิ่นอายจากสแกนดิเนเวีย ดินแดนแห่งหิมะและน้ำแข็ง ที่ไม่มีวันละลายมาตีความใหม่ภายใต้โครงเสื้อแบบเฟมินีน พร้อมกับลูกเล่นสุดน่ารักที่ถูกหยิบใช้และวางซ่อนไว้ตามดีเทลต่างๆ ของชุดตามแบบฉบับของ iCONiC ตั้งแต่การปักลวดลายดอก สโนว์ดรอปอันเป็นซิกเนเจอร์ประจำคอลเล็คชั่น ที่สามารถ เห็นได้จาก เสื้อ กางเกง ปกและขอบแขนของชุดกระโปรง สลับกับการใช้ผ้าโปร่งบางดุจการมองทะลุน้ำแข็ง

เลือกซื้อเดรสอย่างไรให้ดูดี

พร้อมทั้งเพิ่ม ความหรูหราด้วยการปักลูกปัดและพลอยเม็ดเล็กแทรกไปกับไหมพรมเนื้อละเอียดบนชีฟองเนื้อนุ่มเบาดุจเกล็ดหิมะ โดยมีให้เลือก ทั้งแบบชุดกลางวัน เรื่อยไปจนถึงไฮไลท์ของคอลเล็คชั่นอย่างชุดกลางคืนอันหรูหรา สำหรับสาวไอคอนิคที่ต้องการความโดดเด่น โดยเฉพาะ

เลือกซื้อเดรสอย่างไรให้ดูดี

คอลเล็คชั่นนี้ ยังจัดวางสีอย่างเบามือด้วยสีหลักเพียง 2 – 3 สี คือ น้ำเงินและแดง ซึ่งอินสไปร์มาจากเครื่องแต่งกายของเด็กสาว ชาว Sami ชนเผ่าอันเก่าแก่แห่งดินแดนนี้ บวกกับสีขาวหิมะ ที่มีการจับซ้อน เลเยอร์บนผ้าแก้วและชีฟอง สลับกับ ดัสเชสซาตินพิมพ์ลาย Smily Fluffy และสัตว์ไอคอนอย่างAlpaca เรื่อยไปจนถึงลาย Sami Town ทำให้แต่ละชุดดูมีมิติและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ชุดเดรสวัยรุ่น

สาวๆ เตรียมตัวสัมผัสดินแดนแห่งความหนาวเย็นไปกับคอลเล็คชั่น iCONiC Autumn/Winter 2013 “North Walk” ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2556 ได้ที่ร้าน iCONiC ทุกสาขา