คอลเลคชั่นใหม่ฤดูหนาว

“หวานละมุนไปกับโทนสีขาวราวกับเกล็ดหิมะ” คือภาพแรกที่สัมผัสได้ภายในงานเปิดตัว คอลเล็คชั่นใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว จาก ‘iCONiC’ แบรนด์สำหรับสาวหวานที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่ดินแดน แห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่อยู่ไกลโพ้น ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของซีซั่นนี้ คือการทำชุดที่ได้ไอเดียจากกล่องเก็บความทรงจำ ซึ่งเป็นกล่องกระจกที่เก็บเอาสิ่งของต่างๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ตายไว้ภายใน ด้วยการนำเอาดอกฝิ่นสั่งทำพิเศษแอบซ่อนไว้ตาม แขนเสื้อ กระเป๋า หรือปกคอชุด

ภายใต้ผ้าโปร่งใสอย่างออร์แกนดี้ ผ้าโฟลท และชีฟองกากเพชร เพื่อให้ได้เห็นดอกไม้ที่อยู่ด้านใน ราวกับความทรงจำจางๆ ที่ยังคงมองเห็นได้ บวกกับสัญลักษณ์โปรดของ ฟรีด้า คาห์โล ศิลปินชาวเม็กซิกัน อย่าง ‘ผีเสื้อ’ ที่ทำ จากผ้าออร์แกนซ่ามาวาง ตกแต่งบนชุด ซึ่งในช่วงเวลากลางวัน ผีเสื้อเหล่านี้จะขยับปีกเบาๆ ตามการเคลื่อนไหว แต่พอเข้าสู่ช่วง เวลาแห่งความมืด ผีเสื้อเหล่านี้จะเรืองแสงราวกับยังมีชีวิต

North Walk ชื่อคอลเล็คชั่นล่าสุดที่ดีไซน์เนอร์เลือกหยิบเอากลิ่นอายจากสแกนดิเนเวีย ดินแดนแห่งหิมะและน้ำแข็ง ที่ไม่มีวันละลายมาตีความใหม่ภายใต้โครงเสื้อแบบเฟมินีน พร้อมกับลูกเล่นสุดน่ารักที่ถูกหยิบใช้และวางซ่อนไว้ตามดีเทลต่างๆ ของชุดตามแบบฉบับของ iCONiC ตั้งแต่การปักลวดลายดอก สโนว์ดรอปอันเป็นซิกเนเจอร์ประจำคอลเล็คชั่น ที่สามารถ เห็นได้จาก เสื้อ กางเกง ปกและขอบแขนของชุดกระโปรง สลับกับการใช้ผ้าโปร่งบางดุจการมองทะลุน้ำแข็ง

เลือกซื้อเดรสอย่างไรให้ดูดี

พร้อมทั้งเพิ่ม ความหรูหราด้วยการปักลูกปัดและพลอยเม็ดเล็กแทรกไปกับไหมพรมเนื้อละเอียดบนชีฟองเนื้อนุ่มเบาดุจเกล็ดหิมะ โดยมีให้เลือก ทั้งแบบชุดกลางวัน เรื่อยไปจนถึงไฮไลท์ของคอลเล็คชั่นอย่างชุดกลางคืนอันหรูหรา สำหรับสาวไอคอนิคที่ต้องการความโดดเด่น โดยเฉพาะ

เลือกซื้อเดรสอย่างไรให้ดูดี

คอลเล็คชั่นนี้ ยังจัดวางสีอย่างเบามือด้วยสีหลักเพียง 2 – 3 สี คือ น้ำเงินและแดง ซึ่งอินสไปร์มาจากเครื่องแต่งกายของเด็กสาว ชาว Sami ชนเผ่าอันเก่าแก่แห่งดินแดนนี้ บวกกับสีขาวหิมะ ที่มีการจับซ้อน เลเยอร์บนผ้าแก้วและชีฟอง สลับกับ ดัสเชสซาตินพิมพ์ลาย Smily Fluffy และสัตว์ไอคอนอย่างAlpaca เรื่อยไปจนถึงลาย Sami Town ทำให้แต่ละชุดดูมีมิติและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ชุดเดรสวัยรุ่น

สาวๆ เตรียมตัวสัมผัสดินแดนแห่งความหนาวเย็นไปกับคอลเล็คชั่น iCONiC Autumn/Winter 2013 “North Walk” ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2556 ได้ที่ร้าน iCONiC ทุกสาขา