เลือกชุดราตรียาวให้เหมาะกับตัวเอง

เพื่อให้เกิดไอเดียในการเลือกชุดราตรียาว ให้เข้ากับธีมของงานนั้นๆ ไม่ใช่เรื่องยากอะไร หากเป็นงานทางการ เราควรเลือกใส่ชุดราตรียาว ที่มีระดับประมาณข้อเท้า หากเลือกชุดที่สั้นกว่านี้ จะไม่ถือเป็นชุดทางการ อีกส่วนหนึ่งคือ ควรให้เกียรติสถานที่ของงาน เพราะคุณคงจะไม่เลือกชุดยาวหางปลาไปงานอีเว้นท์ในห้าง หรือหาชุดเดรสสั้นๆ ไปงานศพ

แต่คุณคงจะเลือกชุดเดรสยาวเหล่านั้นสวมใส่ไปงานโรงแรมระดับห้าดาว ดังนั้นระดับความหรูหราของชุดสามารถขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานได้ หรือในทางกลับกันระดับดาวของโรงแรมอาจเป็นจุดเริ่มต้นการมองหาชุดราตรียาวได้เช่นกัน และนอกจากนี้แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดเราควรเริ่มจากการสำรวจและทำความรู้จักกับทรวดทรงของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด หรือลักษณะของรูปร่าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาและง่ายแก่การเลือกด้วย

มาดูว่าการเลือกชุดราตรียาวให้เหมาะกับรูปร่างนั้น มีวิธีการเลือกอย่างไร

สาวรูปร่างแอปเปิ้ล มีช่วงไหล่ชัดเจนและเอวค่อนข้างตรง ควรเลือกความยาวระดับเข่า ไม่รัดเอวและต้นขามากเกินไป หากเป็นชุดราตรียาวควรเป็นแบบที่รัดช่วงใต้อกและปล่อยช่วงสะโพก จะช่วยให้แอปเปิ้ลของคุณมีทรวดทรงชัดเจนยิ่งขึ้น เน้นแบบที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดเข้าไว้จะดีกว่าพิมพ์ลาย สีเข้มๆ ก็ยิ่งดี หรือจะเป็นชุดแขนตุ๊กตาที่ปล่อยชายพลิ้วต่ำลงมาจากช่วงเอวจะช่วยบดบังหน้าท้องได้ดี

การเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวที่มีรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม คือมีช่วงเอวและช่วงสะโพกเท่าๆกัน เอวไม่คอดเท่าไรนัก เพราะฉะนั้นในการเลือกใส่เสื้อผ้าจึงต้องเลือกเสื้อผ้าที่เน้นให้เห็นส่วน โค้งเว้าของเอวได้มากขึ้น ชุดเดรสก็ควรเป็นทรงเอ หรือเข้าเอวและบานสะโพก หรือพองจะช่วยให้ทรวดทรงที่ดูเป็นสี่เหลี่ยมไม่เหลี่ยมอีกต่อไป

การเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง

สำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์จะมีสะโพกเด่นชัด ชุดราตรีพองช่วงสะโพกจึงเหมาะกับคุณ ช่วงบนของชุดควรมีสีสว่างสดใสและถ้าเป็นชุดราตรีสายเดี่ยวก็ควรเป็นสายหนา ส่วนช่วงล่างเป็นสีที่เข้มกว่าจะทำให้สะโพกดูสมส่วนขึ้น หรืออาจเป็นชุดราตรีคอกว้างๆ โชว์ไหล่หรือมีระบายแต่งที่ไหล่ด้วยยิ่งดี

การเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง

สุดท้ายสาวที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทราย สัดส่วนโค้งเว้าดูสวยอยู่แล้ว เลือกเดรสคอวีหรือคอกว้าง จะเป็นเดรสแบบผูกเอวก็ได้ รวมไปถึงชุดวินเทจ ที่เหมาะกับสาวรูปร่างนี้เป็นพิเศษ แค่อย่าใส่เดรสที่เนื้อผ้าหนาเกินไป และเลือกแบบเข้ารูปก็จะช่วยขับเน้นให้คุณดูสวยเด่นได้แล้ว

การเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง

ทีนี้ก็รู้แล้วว่าการเลือกชุดราตรียาวให้เหมาะกับรูปร่างนั้น มีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกันนะคะ