กินเพื่อลดน้ำหนัก

การเลือกกินเพื่อลดความอ้วน ทำได้จริง แต่อาจทำยากสำหรับผู้ไม่มีวินัยในการกิน เพราะบางครั้งคนเราชอบตามใจปาก การเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพและเป้าหมายคือต้องการลดความอ้วน จะให้ผลดีกับผู้ที่มีความตั้งใจจริง ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ลดการกินเพื่อลดน้ำหนัก จึงสามารถทำได้เฉพาะคนที่ไม่ขี้เกียจเลือกกิน ไม่เหมาะกับคนที่ไม่สะดวกทำกินเอง และไม่เหมาะกับคนธรรมดาทั่วไป

กินแค่ครึ่งเดียว จะทำให้คุณลดความอ้วนได้ง่ายๆ ด้วยการเริ่มต้นด้วยการกินแค่ครึ่งเดียว ปกติคุณกินข้าวเต็มจาน หลังจากคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว และคุณเห็นด้วยกับบทความ คุณก็เปลี่ยนมากินแค่ครึ่งจาน แต่ให้กินทุกมื้ออย่าอด โดยเฉพาะอาหารเช้า สำคัญมาก ช่วยให้มีแรงทำงาน และ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีทั้งวัน ถ้าคุณอดอาหารเช้าบ่อยๆ รับรองว่าระบบเผาผลาญเสีย เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะยิ่งอ้วนแน่นอน

กินเพื่อลดน้ำหนัก

การกินคำเล็ก เคี้ยวช้าและนาน เป็นวิธีที่ลดความอ้วนได้ดีที่สุด เป็นเทคนิคการลดความอ้วนด้วยการกินที่สุดยอดมาก นั่นคือการเคี้ยวอาหารนานๆ จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารให้นานที่สุด แถมทำให้อิ่มเร็วขึ้นด้วย ไอ้ประเภทที่กินมูมมาม มีเท่าไหร่ยัดเข้าปากให้หมด ยิ่งพวกอาหารฟรีกับบุฟเฟต์นี้ กะจะกินให้คุ้มอย่างเดียวเลยไม่ถงไม่ถาม พุงพุ้ยๆ ซักคำ เลิกเถอะครับ หันมา กินแบบพอเพียง พออยู่ได้ไม่ตาย จะดีกว่า

อย่ารอให้หิว เวลาคนเราหิว มักจะกินมากกว่าปกติ กินจนอิ่ม จนพุงกางเลยเลย เพราะฉะนั้นอย่ารอให้หิวกัน กินอาหารให้ตรงเวลา แต่ถ้าหิวก่อนเวลา กินผลไม้หรือน้ำ แทนไปก่อน โดยเฉพาะหลังออกกำลังกาย คนเราจะไม่รู้สึกหิวเพราะหัวใจเต้นเร็ว แต่พอเราพักจนพอเราจะรู้สึกหิวมาก จนกินเยอะกว่าปกติ

งดกินอาหารว่าง งดได้ควรงด เลิกได้ก็ควรเลิก พวกขนมขบเคี้ยว ของวงของหวาน ไอศกรีม อะไรไรพวกนี้ ไม่ควรกิน แต่ถ้าหิวระหว่าง มื้ออาหาร ก็กินผักผลไม้แทนละกัน

เทคนิคเหล่านี้ถือเป็น เคล็ดลับสุขภาพ สำหรับการลดความอ้วนด้วยการกินโดยเฉพาะ ลองเอาไปใช้กันดู แต่ขอย้ำว่า ไม่เหมาะกับคนไม่มีวินัยในการกินแน่นอน ถ้ารู้แล้วบอกต่อรับรองจะมีหุ่นผอมเพรียวลมแน่นอน แล้วอย่าลืมมาใส่ชุดเดรสสวยๆ กันด้วยถ้ามีหุ่นดีแล้ว