เก้าอี้นวดไฟฟ้า สิ่งจำเป็นที่สำนักงานทุกแห่งต้องมี

พื้นที่ทำงานหรือสำนักงานโดยมากมักเป็นพื้นที่แห่งความก้าวหน้า ความคาดหวัง การทำงานอย่างเต็มที่ และพื้นที่แห่งชีวิตอันเคร่งเครียด แน่นอนว่าพื้นที่แห่งนี้จะกินเวลาชีวิตของเราไปส่วนหนึ่งแน่นอน ครั้นจะให้ใช้ชีวิตทำงานอย่างเคร่งเครียดต่อเนื่องหรือพักผ่อนเพียงวันละชั่วโมงกว่า

ก็ดูจะไม่เพียงพอต่อการรักษาสุขภาพกาย และใจให้ดีอยู่เสมอ เก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจจากสำนักงานหลายแห่งที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพของพนักงานในองค์กร เพราะประโยชน์ที่ได้รับมีอยู่มากมายเหนือความคุ้มค่า ดังนี้

เก้าอี้นวดไฟฟ้าช่วยบรรเทาความเหนื่อย ป้องกันโรค

การทำงานอย่างต่อเนื่องวันละ 8 ชั่วโมงขึ้นไป อีกทั้งพนักงานหลายๆ คนยังต้องทำงานล่วงเวลา ช่วงเวลาพักเที่ยงหรือพักสิบนาทีในแต่ละวันจึงอาจไม่เพียงพอให้ร่างกายหรือสมองได้พักอย่างแท้จริง เพราะแค่ใช้เวลาหาร้านอาหาร หรือเดินทางไปทานข้าวก็หมดเวลาพักแล้ว ไม่มีโอกาสได้แวะไปผ่อนคลายในรูปแบบอื่นต่อ แต่ถ้าสำนักงานมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นของตัวเอง เวลาแค่สิบนาทีก็เพียงพอแล้วต่อการนวดหนึ่งครั้ง พนักงานจึงได้มีโอกาสผ่อนคลายอย่างแท้จริงตามโปรแกรมการนวดที่เลือก อีกทั้งหลายๆ โปรแกรมยังช่วยป้องกันอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ซึ่งถือเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญที่สุด

โรคปวดหลัง การแก้อาการปวดหลัง

เก้าอี้นวดไฟฟ้า สร้างสมาธิ

โดยปกติสมองของมนุษย์สามารถจดจ่อกับสิ่งๆ หนึ่งได้ในเวลาที่จำกัด แน่นอนว่าสั้นกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันแน่นอน ในหนึ่งวันพนักงานจึงควรมีการหยุดพักอย่างเหมาะสมเพียงพอ เพื่อเป็นการฟื้นฟูประสิทธิภาพการทำงานอีกครั้ง ให้มีสมาธิพร้อมจดจ่อกับการทำงานต่อไป เนื่องจากหลายๆ ครั้งการพักผ่อนที่ไม่เพียงพออาจทำให้กระบวนการทำงานทั้งวันช้าลงหรือติดขัดได้ เก้าอี้นวดไฟฟ้าในปัจจุบันจึงมีโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย รวมถึงเสริมสร้างสมาธิ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องโฟกัสกับการทำงาน ยิ่งสำนักงานใดมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าติดตั้งไว้ ภาพรวมการทำงานของพนักงานในองค์กรนั้นจะออกมาดีขึ้นอย่างมาก เพราะความเครียดที่ลดลง และความรู้สึกผ่อนคลายที่มากขึ้น

เก้าอี้นวดไฟฟ้าสำหรับสำนักงาน

เก้าอี้นวดไฟฟ้า ใช้จัดมุมนอกพื้นที่ทำงาน

สำนักงานส่วนใหญ่จะแบ่งพื้นที่ย่อยได้อีกเป็น 2 โซน คือพื้นที่ทำงาน และพื้นที่พักผ่อน โดยมากพื้นที่ทำงานจะมีความสำคัญ และขนาดที่ใหญ่กว่าพื้นที่พักผ่อนมาก อีกทั้งพนักงานมักจะเข้าไปในพื้นที่พักผ่อนเพียงเพื่อทานอาหาร ประชุมแบบไม่เป็นทางการ หรือพูดคุยระหว่างทานกาแฟเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่ทำให้มุมพักผ่อนมีการใช้สอยมากขึ้นเห็นจะหนีไม่พ้นเก้าอี้นวดไฟฟ้า เพื่อสร้างมุมสุขภาพภายในสำนักงานขึ้นอีกหนึ่งมุม เสริมประสิทธิภาพการพักผ่อนที่ดีต่อพนักงาน

เก้าอี้นวดไฟฟ้าสำหรับสำนักงาน

เก้าอี้นวดไฟฟ้า ปัจจัยที่ 5 ที่สำนักงานทุกแห่งควรมี!

สำนักงานใดก็ตามที่ใส่ใจเรื่องเคล็ดลับสุขภาพของพนักงานเป็นสิ่งหลัก ขอแนะนำให้พิจารณาใช้งบประมาณซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าดูสักตัวติดไว้ เพราะนอกจากประโยชน์ด้านสุขภาพที่ทุกคนจะได้รับแล้วนั้น ประโยชน์ด้านประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นจากสมาธิที่ดี หรือจิตใจที่ผ่อนคลาย ก็จะทำให้องค์กรมีผลงานออกมาดีขึ้นเช่นกัน รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

Ref : https://www.osim.co.th/udeluxe-massage-chair-th.html