วิธีลดน้ำหนักแบบดารา

น่าสนใจที่นักแสดงฮอลิวู้ดส่วนใหญ่ มีเทคนิคการลดน้ำหนักขั้นเทพอยู่ ในตอนเล่นหนักดูผอมแห้งแรงน้อย แต่พออีกเรื่องที่เข้าฉายติดกันกลับอ้วนท้วนสมบูรณ์ แถมบางเรื่องต้องทำตัวให้อ้วนใหญ่ชนิดที่หากจะลดน้ำหนักจริงๆ คงใช้เวลากันหลายปีกว่าจะมีหุ่นสวยได้ แต่ปุ๊บปั๊บ ดาราที่กล่าวมานั้น กลับมีหุ่นสวยในหนังที่เข้าฉายอีกเรื่องนึงซะอย่างนั้น แบบนี้ดารา ฮอลิวู้ดเค้ามีวิธีการยังไงในการลดน้ำหนัก และเพิ่มน้ำหนักให้ได้ดังใจหวัง ลองมาฟังบิวตี้ฟูลออลเดย์แนะนำกันค่ะ

วิธีลดน้ำหนักแบบดารา

เคล็ดลับการลดน้ำหนักของดารา ฮอลิวู้ด ปกติทั่วไปแล้วหลังจากอ่านๆ มาหลายๆ นิตยสาร ไม่มีการเอ่ยถึงวิธีการว่า ต้องทำอย่างไร รับประทานอะไร จะมีบ้างที่บอกว่าต้องทานมื้อเช้า มื้อเย็นในปริมาณเท่านั้นเท่านี้ แต่ก็ไม่ได้บอกอยู่ดีว่า ทานอะไร แต่เคล็ดลับนี้ก็เผยออกมาให้เห็นแล้วอย่างเช่นของมาดอนน่า และคุณแม่ยังสาวของแองเจลิน่า โจลี่ ว่า เวลาต้องการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนนั้น มื้ออาหารที่ต้องมีคือ แมคโครไบโอติกส์ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทุกวัน และเป็นประจำ โดยขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่จะต้องลด เช่น ลดน้ำหนัก 30 กิโลกรัมภายในเวลาไม่กี่เดือนของ คริสเตียน เบล

โดยสิ่งเหล่านี้ ดารานักแสดงทั้งหลายต้องเข้มงวดกับการลดน้ำหนักอย่างเอาเป็นเอาตาย ประมาณว่าต้องทำให้ได้ ชีวิตนี้อยู่กับการรีดน้ำหนักออกให้เหลือในจำนวนที่ต้องการ แต่ที่สำคัญ ดาราฮอลิวู้ดนั้นไม่เคยอดอาหาร เค้ามีอาหารเสริมลดน้ำหนักของดาราโดยเฉพาะ อย่างที่กล่าวมาแล้วคือ แมคโครไบโอติกส์ เป็นอาหารยอดฮิตของเหล่าดาราที่ต้องการลดน้ำหนัก และมันได้ผลดีมาก

สูตรลดน้ำหนักของดารา ส่วนใหญ่ของฮอลิวู้ดใช้แบบนี้ไม่ว่าจะเป็น ทอม ครูซ หรือ ฮิวจ์ แจ็คแมน ที่ในตอนแสดงหนังเรื่อง X-men ภาคล่าสุดเขาต้องเพิ่มน้ำหนักมากแต่สุดท้ายหุ่นดาคาคนนี้ก็มีกล้ามหน้าท้องอย่างเท่ ในขณะที่วิธีลดน้ำหนักของดาราอย่าง คริสเตียน เบล ที่รับบทใน Batman Begins เขากลับกินๆ จนหุ่นอ้วนฉุ แต่ไม่นาน หนุ่มเบลก็ลดน้ำหนักแบบท้ามัจจุราชอีกครั้งเพื่อรับบทอดีตนักมวยขี้ยาในหนัง The Fighter เพียงไม่กี่สัปดาห์ จะเห็นได้ว่า เคล็ดลับลดความอ้วนของดารา เป็นไปได้และมันได้ผลดีมาก

จากข้อสังเกตุคือ ดาราฮอลิวู้ดนั้นไม่ได้อดอาหารหรือลดปริมาณสารอาหารที่ร่างกายต้องการ แต่กลับกันคือการทานในมื้อตามปกติ แต่ปรับเปลี่ยนสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายไม่ต้องการหรือเกินความจำเป็นอย่างไขมัน แป้ง และน้ำตาล และการออกกำลังกายอย่างเข้มงวดทุกวัน เลือกที่จะรับประทานอาหารประเภท Baby Food เช่นอาหารที่ไร้ไขมัน และรสชาติเผ็ด เค็ม อีกทั้งยังหันไปดื่มน้ำผลไม้สมูทตี้ และทานซุปข้าวโอ๊ต คู่กับผักมากกว่าในช่วงมื้อเช้าและกลางวัน ส่วนมื้อค่ำก็ทานแค่เนื้อสัตว์ที่สไลด์บางๆ กับผัก หรือจะใช้เคล็ดลับของ Naomi Campbell คือจะดื่มเมเปิล ไซรัป (น้ำเชื่อมเมเปิล), น้ำมะนาว และน้ำเปล่าที่ผสมกับพริก Cayenne วันละ 6-12 แก้ว เพื่อเบิร์นไขมันในร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ดาราฮอลิวู๊ดบางคนมีเวลาว่างเสียจนวันจะวุ่นวายไปกับการออกกำลังกายและฟิตร่างกายเพื่อให้หุ่นดี แต่คนเราๆ มนุษย์เงินเดือนจะเอาเวลาทั้งวันไปรีดน้ำหนักก็คงจะแย่เพราะไม่เป็นอันทำงานทำการแน่ จึงเป็นไปได้ว่า หนทางที่ดีที่สุดคือการทำและเข้มงวด เมื่อมีโอกาส เช้า หรือเย็น และทุกวัน ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างได้ผลค่ะ