แต่งตัวพรางหุ่นให้สวย

เผยเทคนิคการอำพรางหุ่นอวบให้สวยเจิดจรัส ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าอย่างถูกจุด ถึงจะอวบก็สามารถแจ่มเจิดสวยเด่นได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวร่างท้วม อวบ หรือ อ้วน หากเลือกเสื้อผ้าเหมาะกับรูปร่าง เสริมหุ่นให้ดูดี ก็สามารถแจ่มเจิดสวยเด่นได้ทุกสไตล์ หลักสำคัญ คือ ควรเลือกเสื้อผ้าเข้ารูปที่ไม่ฟิตรัด หรือ หลวมโคร่งเกินไป หลีกเลี่ยงเนื้อผ้ามันทั้งตัว ซึ่งจะทำให้ดูพอง โดยอาจเน้นความวาวเฉพาะจุดบริเวณคอ หรือ ไหล่แทน

Sweetheart Dress

นอกจากนี้ การคัตติ้งที่ปรากฏลวดลาย ต้องระวัง! ไม่ควรเลือกเส้นสายที่ใหญ่ หรือ เล็กมากเกินไป ทั้งนี้ เสื้อลายเฉียง หรือ ลายทางในแนวดิ่ง ซึ่งเน้นความยาวของลำตัว จะช่วยนำสายตาให้หุ่นเพรียวขึ้น

สำหรับสาวหุ่นอวบที่หลงใหลเสน่ห์คัลเลอร์ฟูล เพียงหยิบเสื้อตัวนอก ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิแกน หรือ แจ็กเกตสีเข้มมามิกซ์แอนด์แมทช์ โดยสวมทับเสื้อสีสดตัวใน เท่านี้ก็สวยปลอดภัย ทั้งยังเสริมลุคให้เก๋ เหมาะกับกระโปรงความยาวระดับหัวเข่า ช่วยพรางช่วงต้นขา หรือ กางเกงเนื้อหนา เพื่อพรางหุ่นให้ดูเรียว ขณะที่ กางเกงเอวต่ำเล็กน้อย แบบเข้ารูปไม่ฟิตรัด สีเข้ม สามารถอำพรางสะโพกได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงกางเกงเอวสูง เพราะจะเน้นหน้าท้องชัดขึ้น

แต่งตัวพรางหุ่นให้สวย

ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์