สุดยอดเมืองน่าเที่ยวที่ ญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด

ถ้าคิดจะไป เที่ยวญี่ปุ่น แล้วยังไม่แน่ใจว่าจะไปเมืองไหน ถึงจะดูน่าเที่ยวที่สุด และได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ จ๋า ต้องไม่พลาดที่นี่

เพราะถ้าพูดถึงประเทศแห่งการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ณ ตอนนี้คงจะหนี้ไม่พ้น “เที่ยวประเทศญี่ปุ่น” ประเทศที่กลายมาเป็น Tourist Destination อันดับ 1 ที่ผู้คนทั่วโลกอยากไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต

นอกจากจะมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และน่าหลงใหล ผู้คนที่น่ารักเป็นมิตรแล้วนั้น ญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่สะอาดและมีทัศนียภาพรวมถึงธรรมชาติที่สวยงามให้ได้เที่ยวชมกันตลอดทั้งปี

ซ้ำการเดินทางก็สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถไฟความเร็วสูง หรือรถเมล์ การันตีความสนุกได้เลย

เที่ยวญีปุ่นเมืองไหนดีสุด ต้องพบกับ…

สุดยอดเมืองที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่น ไปทีเดียวเที่ยวได้ครบ

สำหรับมือใหม่พึ่งเคยมาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกแล้วยังไม่รู้ว่าควรไปไหนดี ที่ไหนที่ควรไป มาดูกันเลยกับ 5 เมืองที่คนไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

โตเกียว Landmark ห้ามพลาด

โตเกียว สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

โตเกียว สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : 1986 0125 / Unsplash

โตเกียว สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Hiroshige Fukuhara / Unsplash

ฮาราจุกุ อากิฮาบาระ ชินจูกุ หรือจะเป็นชิบูย่า แหล่งท่องเที่ยวดังๆที่หลายคนคงคุ้นหูเหล่านี้ เป็นสถานที่ Landmark ที่มักจะอยู่ในลิสต์ของคนที่จะมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าสถานที่เหล่านี้ล้วนอยู่ใน ‘เมืองโตเกียว’ หมดเลยค่ะ และโตเกียวยังเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นอีกด้วย มาถึงญี่ปุ่นจะไม่แวะมาเที่ยวเมืองหลวงก็ใช่เรื่อง สำหรับคอสวนสนุกหรือแฟนคลับ Disney ยิ่งไม่ควรพลาดเพราะมี Tokyo Disneyland ให้ได้เที่ยวกันมันส์ๆ หรือสายบุญอาจจะไปเที่ยววัดที่มีสัญลักษณ์โคมแดงเป็นจุดถ่ายรูปอันโด่งดังอย่าง วัดอาซากุซะ เรียกได้ว่าโตเกียวถือเป็นเมืองห้ามพลาดเลยค่ะ

เกียวโต เสน่ห์เมืองเก่าที่น่าหลงใหล

เกียวโต สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Su San Lee / Unsplash

เกียวโต สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Lin Mei / Unsplash

เกียวโต สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Nicole Y-C / unsplash

แหล่งรวบรวมอารยธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่นไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดหรือศาลเจ้าต่างๆที่มีชื่อเสียง หรือจะเป็นรถรางหนึ่งเดียวที่ยังเปิดให้บริการอยู่ เพียง 200 เยนก็ได้นั่งชื่นชมธรรมชาติตลอดสาย และยังมีสัญลักษณ์เจดีย์ 5 ชั้นที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปีอย่างวัดโทจิ หรือจะเป็นศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ ซึ่งมีเสาโทริอิมากกว่า 1,000 ต้นเป็นไฮไลท์สำคัญที่นัก ท่องเที่ยว ต้องไปเยี่ยมชม ทำให้ “เกียวโต” มีเสน่ห์ของเมืองเก่าที่น่าหลงใหล

โอซาก้า กินช้อปกระจายได้ไม่อั้น

โอซาก้า สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Agathe Marty / Unsplash

โอซาก้า สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Alex Knight / Unsplash

โอซาก้า สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Rovin Ferrer / Unsplash

โอซาก้าถือเป็นเมืองใหญ่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปอย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็นเมืองเก่าที่มีกลิ่นอายของอารยธรรมญี่ปุ่นกับแสงสีเสียงของเมืองใหม่ ทำให้คุณจะได้เห็นถึงที่เที่ยวทางวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นปราสาทโอซาก้า น้ำตกมิโนะ หรือหอคอย Tsutenkaku ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง และในอีกมุมหนึ่งก็จะมีที่เที่ยวแบบเมืองๆ อาทิ แหล่งช้อปแหล่งกินอย่างย่านชินไซบาชิหรือย่านโดทงโบริ หรือจะเป็นสวนสนุกชื่อดัง Universal Studio นั่นเอง

ฮอกไกโด แหล่งสกีหิมะ และซากุระบาน

ฮอกไกโด สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Credit : Shitota Yuri / Unsplash

ฮอกไกโดเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดของประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีอากาศที่ค่อนข้างหนาว จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชอบเล่นสกีเพราะมีหิมะหนานุ่มปกคลุมตลอดช่วงหน้าหนาว และมีสวนดอกไม้นานาชนิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และยังมีดอกซากุระกับวิวสวยๆในช่วงฤดูร้อนให้ได้ถ่ายรูป เรียกได้ว่า ที่เดียวเที่ยวได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะเมืองฟูราโน่ ที่มีร้าอาหารชื่อดังมากมาย สวนดอกไม้และลานสกีที่หลายๆคนจะต้องไปเยี่ยมเยียนให้ได้สักครั้ง

ฮอกไกโด สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

ซัปโปโร ท้าลมหนาว เที่ยวเมืองหิมะ

ซัปโปโร สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

เมืองที่มีนักท่องเที่ยวตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อมาเยือนถึงปีละ 2 ล้านคนในช่วงเทศกาลหิมะ ก็คงเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก ซัปโปโร ซึ่งในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดเทศกาลหิมะขึ้นในทุกๆปีและกินเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ตื่นตาตื่นใจไปกับงานแกะสลักน้ำแข็งรูปแบบต่างๆนับร้อยชิ้น

ซัปโปโร สุดยอดเมืองน่าเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่ ลองศึกษาดีๆเพราะจะได้ไม่พลาดที่เที่ยวสวยๆมากมายที่รอให้คุณไปเยี่ยมเยียน อยากจองที่พัก เช่ารถ หรือซื้อตั๋วต่างๆ ช้อปปี้มีแคมเปญ Shopee4.4 Brand Festival พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มมากมาย ช้อปได้แล้ว 23 มีนาคม – 4 เมษายน 2019 นี้!

พลาดแล้วอาจจะเสียใจไปอีกนาน…